Cổ phiếu

Cách mua cổ phiếu phát hành thêm? Hướng dẫn A-Z

Bạn đang tìm kiếm thông tin về Cách mua cổ phiếu phát hành thêm? Trong bài viết này, dinhtiendat.com xin giới thiệu những thông tin hữu ích nhất về nó giúp bạn nắm bắt và hiểu rõ chỉ trong 5 phút.

Thông tin liên quan về Cách mua cổ phiếu phát hành thêm

Mua thêm cổ phiếu là một cách có lợi để đầu tư vào một công ty. Cổ phiếu có thể được sử dụng để xác nhận quyền sở hữu đối với lợi nhuận của công ty hoặc để tăng quyền biểu quyết. Tuy nhiên, cổ phiếu bổ sung thường yêu cầu thêm tiền, có thể chia phiếu trong các cuộc họp cổ đông, và có thể không có lợi nếu giá trị của công ty tăng lên. Với những nhược điểm này, mọi người nên cân nhắc kỹ lưỡng xem có nên mua thêm cổ phiếu hay không.

Lưu ý về Cách mua cổ phiếu phát hành thêm

Một lý do để mua thêm cổ phiếu là để giữ chân nhân viên. Nếu một công ty có một lực lượng lao động tài năng, họ có thể giúp công ty phát triển bằng cách cung cấp thông tin hoặc kỹ năng có giá trị. Mua cổ phần trong trường hợp này giúp công ty giữ chân những nhân viên có giá trị bằng cách tạo động lực cho họ ở lại với công ty .

Hướng dẫn Cách mua cổ phiếu phát hành thêm

Số lượng cổ phần mà một người sở hữu cũng là một dấu hiệu đánh dấu địa vị ở một số quốc gia. Trong những tình huống này, những chia sẻ bổ sung có thể làm tăng vị thế xã hội của người đó. Mọi người cũng có thể sử dụng cổ phiếu bổ sung để đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ. Ví dụ, một số người đầu tư vào các cổ phiếu blue-chip như Apple và Microsoft. Tuy nhiên, những người cũng đầu tư vào các cổ phiếu có tên tuổi thấp như Apple có xu hướng tăng vị thế xã hội .

Cách mua cổ phiếu phát hành thêm? Hướng dẫn A-Z

Một lý do khác để mua thêm cổ phiếu là để tăng quyền biểu quyết của cổ đông trong các cuộc họp cổ đông. Nếu một người muốn có nhiều tiếng nói hơn trong các quyết định của công ty, họ có thể mua thêm cổ phiếu. Bằng cách này, các cổ đông có thể đưa ra quyết định chung về các chính sách của công ty. Tại Hoa Kỳ, các công ty phải dành cho cổ đông ít nhất một phiếu biểu quyết cho mỗi cổ phiếu tại các cuộc họp cổ đông. Các công ty không tuân theo quy tắc này có thể có thêm phiếu bầu vào các cuộc họp cổ đông nếu nhiều cổ đông biểu quyết theo cùng một cách .

Cách mua cổ phiếu phát hành thêm? Hướng dẫn A-Z

Tuy nhiên, việc mua thêm cổ phiếu có thể phải trả giá. Đầu tiên, những người mua thêm cổ phiếu có thể cần phải trả trước một số tiền đáng kể. Thứ hai, việc mua thêm cổ phiếu cũng có thể dẫn đến xung đột với các cổ đông khác vì có thể chia phiếu trong các cuộc họp cổ đông. Thứ ba, mua thêm cổ phiếu có thể không có lợi nếu giá trị của công ty tăng lên— những cổ phiếu mới này sẽ không có giá trị bằng cổ phiếu ban đầu .

Cách mua cổ phiếu phát hành thêm? Hướng dẫn A-Z

Mua thêm cổ phiếu cũng có thể không có lợi nếu chúng làm loãng giá trị của cổ phiếu hiện có. Nếu giá trị của công ty tăng lên, chỉ các nhà đầu tư ban đầu nhận được bất kỳ lợi ích nào từ sự tăng trưởng thay vì các nhà đầu tư bổ sung. Điều này có thể dẫn đến giá cổ phiếu thấp hơn cho những người khác. Điều này cũng có thể xảy ra nếu giá trị của công ty giảm và các cổ đông còn lại mất tất cả cổ phiếu của họ.

Kết luận

Cách mua cổ phiếu phát hành thêm? Hướng dẫn A-Z

Mua thêm cổ phiếu có thể có lợi cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, phương pháp này có thể đi kèm với chi phí và có thể không có lợi nếu giá trị của công ty tăng lên. Mọi người nên quyết định có mua thêm cổ phiếu hay không dựa trên những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của khoản đầu tư này.

Mong rằng bài viết trên đã mang lại đầy đủ thông tin cho KEYWORD: Cách mua cổ phiếu phát hành thêm. Nhằm mang đến những bài viết hữu ích, dinhtiendat.com luôn tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button