Kế Toán

Khấu trừ thuế là gì? A-Z Những thông tin cần biết

Bạn đang tìm kiếm thông tin về Khấu trừ thuế là gì? Trong bài viết này, dinhtiendat.com xin giới thiệu những thông tin hữu ích nhất về nó giúp bạn nắm bắt và hiểu rõ chỉ trong 5 phút.

Khấu trừ thuế là gì?

Khấu trừ thuế là một khoản lợi ích tài chính mà một người nhận được khi làm một việc gì đó thường được khấu trừ. Điều này có thể bao gồm những thứ như quyên góp từ thiện, lãi suất thế chấp nhà, thuế tiểu bang và địa phương và các khoản đóng góp cho các chiến dịch chính trị. Nó là một công cụ tài chính có giá trị có thể mang lại lợi ích to lớn cho tài chính của một người.

Khấu trừ thuế là gì? A-Z Những thông tin cần biết

Thông tin liên quan về Khấu trừ thuế là gì

Một lý do tại sao các khoản khấu trừ thuế thường bị bỏ qua là chúng không phải lúc nào cũng rõ ràng. Nhiều người không nghĩ rằng áp dụng các khoản khấu trừ khi họ có thể có lợi cho tài chính của họ. Tuy nhiên, IRS công bố danh sách những khoản được và không được khấu trừ tại www.irs.gov. Điều này có thể giúp mọi người dễ dàng xác định các khoản khấu trừ tiềm năng .

Khấu trừ thuế là gì? A-Z Những thông tin cần biết

Lưu ý về Khấu trừ thuế là gì

Các khoản khấu trừ thuế đặc biệt có lợi khi xảy ra các khoản chi phí bất ngờ. Hầu hết mọi người đều có ít nhất một khoản chi tiêu mà họ không lường trước được. Điều này đặc biệt đúng đối với người mua nhà và chủ nhà. Khi thẩm định nhà thấp hơn dự kiến, một người có thể phải trả thuế ít hơn dự kiến. Điều này dẫn đến một khoản lỗ ròng cho người nộp thuế. Điều quan trọng là phải tính đến các khoản chi phí và thuế dự kiến ​​khi tính giá trị tài sản ròng của một người .

Khấu trừ thuế là gì? A-Z Những thông tin cần biết

Một số người sử dụng các khoản khấu trừ thuế để thực hiện nghĩa vụ công dân của họ. Ví dụ, một số người quyên góp từ thiện cho các tổ chức phi lợi nhuận. Những khoản đóng góp này mang lại lợi ích tài chính cho tổ chức người nhận. Sau đó, khoản đóng góp có thể sử dụng số tiền đó để tài trợ cho các dự án mang lại lợi ích cho toàn xã hội. Điều này đặc biệt có lợi cho những người quyên góp cho những mục đích mà họ tin tưởng .

Khấu trừ thuế là gì? A-Z Những thông tin cần biết

Mặt khác, một số khoản khấu trừ thuế bị chỉ trích là vô nghĩa. Các cơ quan chính phủ đôi khi sử dụng các khoản khấu trừ thuế để thu nhiều tiền hơn mức họ nên làm. Ví dụ, họ có thể tha nợ nếu người đóng thuế trả thuế cho họ. Điều này hoàn toàn phủ nhận lý do ban đầu của việc nộp thuế ngay từ đầu. Việc quyên góp cho tổ chức từ thiện là vô nghĩa nếu chính phủ định lấy nhiều hơn phần công bằng của mình .

Khấu trừ thuế là gì? A-Z Những thông tin cần biết

Các nhà phê bình cũng nói rằng các khoản khấu trừ thuế là vô giá trị vì chúng chỉ mang lại lợi ích cho người giàu. Chỉ những người giàu có mới có khả năng đóng góp từ thiện lớn. Mọi người khác đều bị giới hạn ở những đóng góp nhỏ không ảnh hưởng đến toàn xã hội. Điều này là do hầu hết mọi người không có đủ tiền để đóng góp lớn .

Khấu trừ thuế là gì? A-Z Những thông tin cần biết

Các khoản đóng góp từ thiện thường nhận được quá nhiều công khai trong khi các khoản đóng góp phi từ thiện lại được chú ý quá ít vì các tổ chức từ thiện thường được khấu trừ thuế nhiều nhất. Một số người không nhận ra rằng họ cũng có thể nhận được khấu trừ thuế cho các khoản đóng góp từ thiện. Các tổ chức từ thiện là những tổ chức duy nhất có thể tận dụng các khoản khấu trừ thuế vì họ biết chính xác mỗi khoản khấu trừ sẽ mang lại lợi ích cho họ bao nhiêu.

Kết luận

Khấu trừ thuế là gì? A-Z Những thông tin cần biết

Khấu trừ thuế là một công cụ tài chính có giá trị có thể mang lại lợi ích to lớn cho tài chính của một người. Điều này bao gồm những thứ như chi phí bất ngờ, quyên góp từ thiện và lãi suất thế chấp nhà. Tuy nhiên, các khoản khấu trừ thuế chủ yếu bị bỏ qua do không rõ ràng, một số cho rằng chúng vô nghĩa, và một số khác lại chỉ trích chúng là các khoản khấu trừ không chính xác. Tuy nhiên, chính phủ cho phép họ và họ có thể mang lại lợi ích cho tài chính của một người.

Mong rằng bài viết trên đã mang lại đầy đủ thông tin cho KEYWORD: Khấu trừ thuế là gì. Nhằm mang đến những bài viết hữu ích, dinhtiendat.com luôn tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã đọc!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button