Kế Toán

Thu nhập tính thuế là gì? A-Z Những thông tin cần biết

Bạn đang tìm kiếm thông tin về Thu nhập tính thuế là gì? Trong bài viết này, dinhtiendat.com xin giới thiệu những thông tin hữu ích nhất về nó giúp bạn nắm bắt và hiểu rõ chỉ trong 5 phút.

Thu nhập tính thuế là gì?

Thu nhập là đơn vị tiền tệ của thế giới hiện đại. Điều này là do hầu như tất cả các giao dịch kinh tế đều dựa trên việc trao đổi loại tiền tệ này. Hình thức thu nhập phổ biến nhất có được từ việc sử dụng các kỹ năng của một người, chẳng hạn như tiền lương hoặc thu nhập từ việc tự kinh doanh. Tuy nhiên, loại thu nhập bị đánh thuế phổ biến nhất là thu nhập từ việc một công ty sử dụng các kỹ năng của một người. Cách phổ biến nhất để một công ty trả lương cho nhân viên của mình là trả lương cho họ cho công việc họ làm. Một số công ty cũng trả tiền thưởng cho nhân viên của họ dựa trên kết quả hoạt động của công ty. Tiền thưởng này được trả từ lợi nhuận mà công ty tạo ra trong một khoảng thời gian nhất định. Số tiền lợi nhuận này là những gì công ty trả cho nhân viên của mình và khấu trừ vào các khoản thuế của mình. Số lợi nhuận mà một công ty tạo ra là thu nhập chịu thuế của công ty.

Thu nhập tính thuế là gì? A-Z Những thông tin cần biết

Thông tin liên quan về Thu nhập tính thuế là gì

Thuật ngữ ‘thu nhập’ có thể có nhiều nghĩa khác nhau. Hầu hết mọi người hiểu thu nhập là đơn vị tiền tệ của thế giới hiện đại, chẳng hạn như tiền, hàng hóa hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, thu nhập cũng có thể là kết quả của nỗ lực của một người, chẳng hạn như tiền lương hoặc thu nhập từ kinh doanh tự doanh. Trong trường hợp này, thu nhập là đơn vị tiền tệ của nỗ lực của người đó. Đây có thể là đơn vị tiền tệ mà một người sử dụng để thanh toán các hóa đơn của họ, chẳng hạn như ngân phiếu lương. Nó cũng có thể là cơ sở cho các nghĩa vụ thuế của người đó, chẳng hạn như thu nhập từ hoạt động kinh doanh cá nhân. Trong trường hợp này, thu nhập là kết quả của nỗ lực của một người, vì vậy nó là đơn vị tiền tệ của nỗ lực của họ .

Thu nhập tính thuế là gì? A-Z Những thông tin cần biết

Lưu ý về Thu nhập tính thuế là gì

Phần lớn thu nhập đã bị đánh thuế, vì vậy chỉ có thu nhập bổ sung mới bị đánh thuế. Ví dụ, tiền lương đã bị chính phủ đánh thuế khi một người nhận chúng từ một công ty. Tuy nhiên, thu nhập khác, chẳng hạn như thu nhập từ tài sản hoặc kinh doanh tự do, hiện không bị đánh thuế. Chính phủ có thể thu thêm thuế đối với các hình thức thu nhập này để chi trả cho các chi phí của chính phủ. Thuế tài sản được thu khi một người sở hữu tài sản và thu thập đánh giá hàng năm. Thu nhập từ hoạt động kinh doanh tự doanh bị đánh thuế khi một người là thành viên của công ty hợp nhất. Các loại thuế bổ sung đối với các hình thức thu nhập này có thể được sử dụng để trả cho các chương trình xã hội, cải thiện cơ sở hạ tầng, v.v. – Các loại thuế khác thu được từ bất động sản và bán hàng hoạt động tốt hơn khi thuế thu nhập được hạn chế. Thuế tài sản được thu khi một người sở hữu tài sản và thu thập đánh giá hàng năm. Thuế bán hàng được thu khi một người mua hàng và thu thập đánh giá hàng năm. Cả hai loại thuế này đều có thể thu được trên cùng một loại hàng hóa và dịch vụ. Tuy nhiên, số tiền thu được từ thuế tài sản phụ thuộc vào số tiền mà người đó sở hữu và tần suất họ bán nó. Số tiền thu được từ thuế bán hàng phụ thuộc vào số lượng người đó mua và họ giữ nó trong bao lâu. Hai yếu tố này gây khó khăn cho chính phủ trong việc thu thuế chính xác đối với các hình thức thu nhập này. Tuy nhiên, chính phủ vẫn cần thu thuế để đảm bảo có đủ tiền chi trả cho các dịch vụ quan trọng .

Mọi người đều có quyền theo đuổi hạnh phúc của riêng mình và chính phủ không có quyền hạn chế việc theo đuổi này bằng thuế. Điều này có nghĩa là chính phủ không nên can thiệp vào cách mọi người chọn kiếm tiền. Vì hầu hết thu nhập hiện đang bị đánh thuế, chính phủ không nên đánh thuế thu nhập bổ sung. Chính phủ chỉ nên đánh thuế thu nhập đã bị đánh thuế tự nhiên. Do đó, chính phủ không có quyền đánh thuế thu nhập đương nhiên không phải chịu thuế .

Thu nhập tính thuế là gì? A-Z Những thông tin cần biết

Không phải tất cả các khoản thu nhập hiện đều bị đánh thuế, vì vậy cần phải tăng thuế để khắc phục vấn đề này. Chính phủ có sẵn một lượng tiền hạn chế để chi trả cho các chương trình xã hội và cơ sở hạ tầng mà đất nước cần. Chính phủ thu thuế đối với thu nhập mà hầu hết mọi người kiếm được để họ có thể sử dụng số tiền đó để trả cho các khoản thuế đó. Nếu chính phủ không đánh thuế thu nhập bổ sung, số tiền mà họ đã thu được sẽ trở nên vô ích. Chính phủ sẽ không có đủ tiền để trả cho các chương trình xã hội quan trọng, như chăm sóc sức khỏe hoặc giáo dục, hoặc cải thiện cơ sở hạ tầng, như đường hoặc cầu. Đánh thuế thu nhập bổ sung có thể làm tăng doanh thu của chính phủ, giải quyết vấn đề và vẫn cho phép người dân theo đuổi hạnh phúc của riêng họ .

Thu nhập tính thuế là gì? A-Z Những thông tin cần biết

Việc đánh thuế thu nhập bổ sung có thể được kết hợp với thuế bán hàng hoặc thuế tài sản để họ không phải là gánh nặng. Ví dụ, thuế bán hàng được thu khi một người mua hàng và thu thập đánh giá hàng năm. Thuế bán hàng là tỷ lệ phần trăm của giao dịch mua mà người đó thực hiện và họ giữ nó trong bao lâu. Có hai cách chính phủ có thể tạo ra sự khác biệt mà thuế bán hàng bị bỏ sót. Chính phủ có thể thu thuế bổ sung đối với những người có thu nhập hoặc họ có thể thu thuế tài sản đối với tài sản mà họ sở hữu. Cả hai lựa chọn này đều có thể được kết hợp với thuế thu nhập để giúp họ bớt gánh nặng hơn so với việc tự xuất hiện .

Thuế tài sản được thu khi một người sở hữu tài sản và thu thập đánh giá hàng năm. Các loại thuế bổ sung cũng có thể được thu đối với tài sản mà mọi người sở hữu nếu tài sản đó thuộc sở hữu của một công ty. Những khoản thuế bổ sung này có thể được kết hợp với thuế thu nhập để giúp họ bớt gánh nặng hơn vì bất động sản đã bị đánh thuế. Chính phủ cũng có thể thu thuế bổ sung đối với lợi nhuận mà công ty thu được để bù vào khoản thuế tài sản đã bỏ ra. Bằng cách này, chính phủ sẽ nhận được số tiền mà họ cần và vẫn cho phép người dân theo đuổi hạnh phúc của riêng họ .

Các cơ quan chính phủ phải có đủ tiền để đáp ứng các nghĩa vụ của họ và cung cấp chất lượng cuộc sống cao cho cư dân của họ. Mỗi đô la mà chính phủ thu được cuối cùng sẽ là một đô la mà họ không phải trả cho cư dân của mình. Chính phủ cần tiền để chi trả cho các chương trình xã hội và cơ sở hạ tầng quan trọng. Nếu chính phủ thu thêm thuế thu nhập, thì số tiền này có thể được sử dụng để trả cho các chương trình và cơ sở hạ tầng này.

Kết luận

Việc thêm thuế thu nhập bổ sung có thể được kết hợp với thuế bán hàng hoặc thuế tài sản để chúng không phải là gánh nặng. Thuế tài sản được thu khi một người sở hữu tài sản và thu thập đánh giá hàng năm. Các loại thuế bổ sung cũng có thể được thu đối với tài sản mà mọi người sở hữu nếu tài sản đó thuộc sở hữu của một công ty. Cả hai loại thuế bổ sung này có thể được kết hợp với thuế thu nhập để giảm bớt gánh nặng vì bất động sản đã bị đánh thuế.

Mong rằng bài viết trên đã mang lại đầy đủ thông tin cho KEYWORD: Thu nhập tính thuế là gì. Nhằm mang đến những bài viết hữu ích, dinhtiendat.com luôn tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã đọc!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button