Tài chính

Vốn luân chuyển là gì? Hướng dẫn các bước A-Z

Bạn đang tìm kiếm thông tin về Vốn luân chuyển là gì? Trong bài viết này, dinhtiendat.com xin giới thiệu những thông tin hữu ích nhất về nó giúp bạn nắm bắt và hiểu rõ chỉ trong 5 phút.

Giải đáp Vốn luân chuyển là gì

Vốn lưu động là quỹ thặng dư của công ty có thể được sử dụng để giúp nó phát triển và tồn tại trong thời kỳ khó khăn về tài chính. Nó cũng là một chỉ số quan trọng về sức khỏe tổng thể của một công ty. Hiểu được cách thức hoạt động của vốn lưu động giúp doanh nghiệp đánh giá tốt hơn sức khỏe tài chính hiện tại của mình. Vốn lưu động của một công ty có thể dương hoặc âm tùy thuộc vào mức độ sử dụng vốn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vốn lưu động tăng cho thấy một công ty đang hoạt động tốt và có thể có lợi.

Những điều cần lưu ý về Vốn luân chuyển là gì

Vốn lưu động là khoản tiền dư thừa của công ty có thể được sử dụng để giúp nó tồn tại trong thời kỳ khó khăn. Nó được sử dụng để thanh toán cho các chi phí phải trả trong một khoảng thời gian tương đối ngắn – chẳng hạn như trả cho nhà cung cấp và nhân viên. Vốn lưu động khả quan có nghĩa là một công ty có đủ tiền để trang trải các nghĩa vụ ngắn hạn của mình. Vốn lưu động âm có nghĩa là công ty bị thiếu hụt tài chính và không có khả năng trang trải các nghĩa vụ ngắn hạn của mình. Các công ty có vốn lưu động tích cực có khả năng phát triển và mở rộng, điều này giúp họ trở nên thành công hơn .

Vốn luân chuyển là gì? Hướng dẫn các bước A-Z

Hướng dẫn Vốn luân chuyển là gì

Vốn lưu động cũng là một chỉ số chính đánh giá sức khỏe tổng thể của một công ty. Nó có thể giúp một công ty theo dõi tình hình tài chính của mình và đưa ra các quyết định để đảm bảo tiếp tục tăng trưởng. Một công ty có vốn lưu động dương có thể sử dụng các khoản tiền đó để trả các khoản nợ của mình, điều này cho thấy công ty đang hoạt động tốt. Mặt khác, một công ty có vốn lưu động âm không trả được nợ, điều này cho thấy công ty đang hoạt động không tốt. Các công ty có vốn lưu động âm có thể sử dụng những khoản tiền đó để xây dựng lại tài chính của họ, điều này sẽ giúp họ phát triển trong tương lai .

Vốn luân chuyển là gì? Hướng dẫn các bước A-Z

Việc tăng hoặc giảm vốn lưu động của một người cần có kế hoạch và chi phí trước. Điều quan trọng là phải biết một công ty cần bao nhiêu tiền và khi nào công ty cần số tiền đó. Nhiều công ty sử dụng vốn lưu động để tài trợ cho các dự án hoặc thanh toán chi phí trong các thời kỳ cụ thể. Tuy nhiên, một số công ty sử dụng vốn lưu động để tài trợ cho các chi phí hàng ngày. Ví dụ, một doanh nghiệp có thể sử dụng vốn lưu động của mình để thanh toán cho các nguồn cung cấp để nó có thể duy trì hoạt động .

Vốn luân chuyển là gì? Hướng dẫn các bước A-Z

Mặc dù có lợi nhưng vốn lưu động cũng có thể nguy hiểm vì nó có thể nhấn chìm một công ty nếu sử dụng không đúng cách. Các công ty có quá nhiều vốn lưu động có thể không có đủ tiền để trang trải các khoản nợ phải trả của họ. Điều này có thể dẫn đến phá sản nếu không được quản lý đúng cách. Ngoài ra, các công ty có số dư vốn lưu động âm có thể có các khoản nợ phải trả vượt quá tài sản của họ. Trong trường hợp đó, công ty sẽ phá sản nếu không thực hiện những thay đổi lớn .

Vốn luân chuyển là gì? Hướng dẫn các bước A-Z

Một số công ty đã có đủ vốn lưu động và không cần tăng thêm nữa. Ví dụ, một doanh nghiệp nhỏ có thể có vốn lưu động âm, nhưng đó là bởi vì nó có rất nhiều nợ phải trả. Đó là do doanh nghiệp phát sinh nhiều chi phí nhưng doanh thu lại ít. Do đó, doanh nghiệp đang sử dụng rất nhiều vốn lưu động để thanh toán các chi phí nhưng hầu như không đủ để trang trải các nghĩa vụ ngắn hạn.

Kết luận

Vốn luân chuyển là gì? Hướng dẫn các bước A-Z

Có vốn lưu động tích cực cũng làm tăng cơ hội thành công của doanh nghiệp. Một công ty có vốn lưu động dương có thể sử dụng thặng dư đó để phát triển và tạo ra nhiều việc làm hơn. Ngoài ra, một công ty có vốn lưu động âm có thể sử dụng phần thặng dư đó để trả các khoản nợ, nhưng nó có thể không đủ để thành công. Do đó, một công ty có vốn lưu động âm có thể không phải là một khoản đầu tư tốt.

Mong rằng bài viết trên đã mang lại đầy đủ thông tin cho KEYWORD: Vốn luân chuyển là gì. Nhằm mang đến những bài viết hữu ích, dinhtiendat.com luôn tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã đọc!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button